LIÊN KẾT
Sứ Điệp Giáng Sinh Urbi et orbi Của Đức Thánh Cha Phanxicô

Cập nhật ngày: 02/01/2014

Anh chị em thân mến, tôi xin gửi đến anh chị em –là những người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tụ họp nơi Quảng trường này, và tất cả những người từ nhiều quốc gia khác nhau hiệp thông với chúng tôi qua các phương tiện truyền thông – lời chúc mừng Giáng Sinh chân thành và tốt đẹp nhất!

Sứ điệp Giáng sinh Urbi et orbi(cho thành Roma và toàn thế giới) của Đức Thánh Cha Phanxicô
  
Lễ Giáng sinh 2013, thứ Tư 25-12-2013

 *

 “Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
 
bình an dưới thế cho người Chúa thương”(Lc 2,14)
 
Anh chị em ở Rôma và trên toàn thế giới thân mến, xin chào anh chị em và chúc anh chị em lễ Giáng sinh hạnh phúc!
 
Tôi xin mượn bài hát của các thiên thần đã hiện ra với các mục đồng tại Bêlem trong đêm Chúa Giêsu sinh ra;đây là bài hát nối kết trời và đất để chúc tụng vinh danh trời cao, và hứa ban hòa bình cho trái đất và muôn dân nước.Xin mọi người hoà chung với bài hát này: đây là bài hát dành cho mỗi người nam và nữcanh thứctrong đêm, chờ mong một thế giới tốt đẹp hơn, quan tâm chăm sóc người khác và khiêm tốn chu toàn bổn phận của mình.
 
Vinh danh Thiên Chúa!
 
Trướchết, điều mà Giáng sinh mời gọi chúng ta thực hiện làtôn vinh Thiên Chúa, vì Ngài tốt lành, thành tín, và hay thương xót. Hôm nay tôi hy vọng rằng mọi người sẽ đến để nhận biết Dung nhan thật của Thiên Chúa Cha, Đấng đã ban Chúa Giêsu cho chúng ta. Tôi hy vọng rằng tất cả mọi người sẽ cảm nhận sự gần gũi của Thiên Chúa, sống trong sự hiện diện của Ngài, yêu mến và thờ lạy Ngài.
 
Ước chi mỗi người chúng ta biết tôn vinh Thiên Chúa,trướchết bằng cuộc sống chúng ta, cuộc sống yêu mến Thiên Chúa và yêu thương mọi người anh chị em của chúng ta.
 
Bình an cho nhân loại
 
Hòa bình đích thực –như chúng ta biết rõ–không phải là một sự cân bằng giữa các lực lượng đối nghịch. Hoà bình không phải là “vẻ ngoài” tốt đẹp nhưng lại ẩn giấu những xung đột và chia rẽ. Hòa bình đòi hỏi phải dấn thân hằng ngày, xây dựng hoà bình là một nghệ thuật, khởi đitừ món quà là ân sủng Chúa ban cho chúng ta trong Đức Giêsu Kitô.
 
Nhìn vào Hài Nhi trong máng cỏ, Hài Nhi của bình an, chúng tanghĩ đến những trẻ em là những nạn nhân dễ bị tổn thương nhất của chiến tranh, nhưng chúng tacũng nghĩ đến những người già, những phụ nữ bị ngược đãi, các bệnh nhân... Chiến tranh đã tàn phá và làm tổn thương biết bao nhiêu cuộc sống!
 
Các cuộc xung đột ở Syria đã cướp đi quá nhiều mạng sống trong thời gian gần đây, đổ dầu thêm cho oán hận và trả thù. Chúng ta hãy tiếp tục xin Chúa cứu vớt dân tộc Syria yêu quý không còn phải đau khổ thêm nữa, và giúp các bên trong cuộc xung chấm dứt mọi bạo lực và bảo đảm viện trợ nhân đạođến được với người dân. Chúng ta đã thấy lời cầu nguyện mạnh mẽ như thế nào! Và hôm nay tôi sung sướng thấy rằng nhiều người thuộc các niềm tin tôn giáo khác nhau đang cùng với chúng tacầu nguyện cho hòa bình ở Syria. Chúng ta đừng bao giờ mất can đảm cầu nguyện,can đảm thưa rằng: Lạy Chúa, xin ban hoà bình cho Syria và cho toàn thế giới. Và tôi cũng mời gọi cả những người không tin hãy mong ướchòa bình với niềm khao khát làm cho tâm hồn được lớn lên: mọi người hiệp nhất với nhau, qua lời cầu nguyện hay ước mong. Tất cả chúng ta, vì hòa bình.
 
Lạy Hài Nhi yêu quý, xin ban hòa bìnhcho nước Cộng hòa Trung Phi, vốn thường bị lãng quên. Lạy Chúa, Chúa chẳng quên một ai! Và Chúa cũng muốn đem hoà bình đến cho vùng đất này, đang bị xâu xé bởi vòng xoáy bạo lực và nghèo đói;nơi đây có biết bao người không nhà, thiếu nước uống, lương thực và các nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Xin Chúa thúc đẩy sự hoàhợp xã hội ở Nam Sudan, là nơi đang có những căng thẳng,tạo ra quá nhiều nạn nhân và đang đe dọa cuộc chung sống hòa bình trong quốc gia non trẻ này.
 
Lạy Hoàng Tử Bình An, ở mọi nơi, xin thay đổi các tâm hồn tránh xa bạo lực và thúc đẩy họ buông vũ khí và đi theo con đường đối thoại. Xinnhìn đến Nigeria đang bị xâu xé bởi các cuộc tấn công triền miên, không tha cả những người vô tội và không có khả năng tự vệ. Xin chúc lành cho miền đất mà Chúa đã chọn để đi vào thế gian, và xin cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine đạt được kết quả tốt đẹp. Xin chữa lành vết thương của đất nước Iraq yêu quý, một lần nữa lại bị các hành vi bạo lực thường xuyên tấn công.
 
Lạy Chúa của sự sống, xin che chở tất cả những ai bị bách hại vì Danh Chúa. Xin ban hy vọng và an ủi cho những người di dân và tị nạn, đặc biệt ở vùng Sừng châu Phi và miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo. Xin ban cho những aiđi tìm một cuộc sống xứng hợp sẽ được đón nhận và trợ giúp. Xin cho các thảm kịch như những gì chúng conđã chứng kiến ​​trong năm nay, với biết bao người thiệt mạng ở Lampedusa, đừng bao giờ xảy ra nữa!
 
Lạy Hài Nhi Bêlem, xin chạm đến cõi lòng của tất cả những ai đang tham gia nạn buôn người, để họ nhận ra tội ác chống lại loài người này là trọng tội. Xin nhìn đến biết bao trẻ em bị bắt cóc, bị thương và thiệt mạng trong các cuộc xung đột vũ trang, và tất cả những em bị cướp mất tuổi thơ và buộc phải cầm súng.
 
Lạy Chúa tể trời đất, xin nhìn đến hành tinh của chúng con, vốn thường bị khai thác bởi lòng tham của con người. Xin giúp đỡ và bảo vệ các nạn nhân thiên tai, nhất là dân tộc Philippines yêu quý, mới bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão vừa qua.
 
Anh chị em thân mến, hôm nay, Đấng Cứu Thế là Chúa Kitôđã được sinh ra trong thế giới này, trong nhân loại này. Chúng ta hãy đến trước Hài Nhi Bêlem, đừng sợ để cho Người chạm đến cõi lòng mình. Đừng sợ cõi lòng mình bị lay động. Chúng tacần điều này! Hãy để cho sự dịu dàng của Thiên Chúa sưởi ấm chúng ta, chúng ta cần được Người âu yếm. Tình âu yếm ấy không làm hại chúng ta, nhưng ban cho chúng ta bình an và sức mạnh. Chúng ta cần được Người âu yếm. Thiên Chúa đầy tình thương: Xin chúc tụng vinh danh Ngài muôn đời! Thiên Chúa là sự bình an: chúng ta hãy xin Ngài giúp chúng tatrở nên những người xây dựng bình an mỗi ngày, trong cuộc sống chúng ta, trong gia đình chúng ta, trong các thànhphố và đất nước chúng ta, và trên toàn thế giới. Chúng ta hãy để cho Thiên Chúa nhân lành lay động chúng ta.

Lời chúc Giáng sinh sau sứ điệp Urbi et Orbi:

  
Anh chị em thân mến, tôi xin gửi đến anh chị em –là những người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tụ họp nơi Quảng trường này, và tất cả những người từ nhiều quốc gia khác nhau hiệp thông với chúng tôi qua các phương tiện truyền thông–lời chúc mừng Giáng sinh chân thành và tốt đẹp nhất!
 
Trong ngày hôm nay –ngày rực sáng nhờ niềm hy vọng của Tin Mừng phát sinh từ nơi chuồng bò Bêlem khiêm tốn, tôi khẩn nài niềm vui và bình an Giáng sinh xuống trên tất cả anh chị em: các thiếu nhi và người già cả, các bạn trẻ và các gia đình, người nghèo và người bị gạt ra bên lề. Xin Chúa Giêsu, Đấng được sinh ra cho chúng ta, an ủi tất cả những ai bệnh tật và khổ đau, xin Ngài nâng đỡ những người đang dấn thân phục vụ những anh chị em thiếu thốn nhất của chúng ta. Chúc mừng Giáng sinh tất cả anh chị em!
 
http://www.hdgmvietnam.org

Tin khác cùng loại
1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7
BÀI MỚI
Suy niệm Chúa nhật XVI thường niên – năm A (Mt 13, 24-43)
CHÚA NHẬT XVI TN - NĂM A: TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN (TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Khai mạc Hội nghị Kinh thánh Đông Nam Á (CBF-SEA) tại Nha Trang
Suy Niệm Chúa Nhật XV Thường Niên – Năm A
SUY NIỆM TIN MỪNG LỄ THÁNH BIỂN ĐỨC, Theo Chúa thì được gì ?
Các bổ nhiệm mới tại Giáo Hoàng Hàn Lâm Viện Sự Sống cho thấy tính đa dạng trong quyết định của Đức
Một bản Kinh tạng Phật giáo cổ sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Vatican
Tương lai Giáo hội sẽ ra sao trong thời đại của trí tuệ nhân tạo?
Giáo dân được phép bắt chước cử chỉ của chủ tế trong Kinh nguyện Thánh Thể không?
Truyền thông với tâm thế hy vọng
Bảo tàng Vatican và Bảo tàng Do Thái tại Roma cùng triển lãm Menorah
3 điều giúp Kitô hữu sống vui tươi
Làm sao vượt lên bảy cám dỗ?
Con người trong cuộc vật lộn không ngừng nghỉ vì căn tính
Hy vọng và dấn thân để tin tưởng nhau hơn
Bàn Luận Về Sự Hoài Nghi
Sáng sớm nghe được Đạo, chiều tối chết cũng vui
Tri Thức Học Theo Thánh Tôma Aquinô
Đức Thánh Cha tuyên bố triệu tập Công Nghị Tấn Phong Hồng Y vào ngày 28 tháng 6, 2017
Hãy ở lại trong Thầy
Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc Mùa Chay 2017
Công bố Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức Thánh Cha Phanxico
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Hoà bình Thế giới lần thứ 50: “Phi bạo lực: Một Đường Lố
NOBEL và NOEL
ĐTC Phanxicô: “Giáo hội không phải một đội bóng đang tìm cổ động viên"
Đức Thánh Cha Benêđictô XVI: Ý nghĩa của Cây Giáng Sinh''
Máng cỏ: lời mời gọi dành chỗ cho người di dân
Giải đáp phụng vụ: Linh mục được dùng máy tính bảng để dâng Lễ và đọc các Giờ Kinh Phụng Vụ không?
Hạnh phúc được đọc kinh Mân Côi - M. Bosco Hùng - PS.
Khoá thường huấn của các Bề Trên dòng Xi-tô – Roma 4.6.2016 Fr. Mauro-Giuseppe Lepori, Tổng Phụ Xi-t
Tin Giáo hội khắp nơi: Nâng bậc lễ Thánh Maria Mađalêna thành “lễ kính”
Ý nghĩa và lịch sử : Lễ Thánh Tâm và tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu
Tin Hội dòng: Tổng Hội - Hội Dòng Xi-tô Thánh Gia, 2016
Tương Lai Tốt Đẹp, LỄ THĂNG THIÊN năm C
Bản Tóm lược Tông Huấn hậu Thượng HĐGM: Amoris laetitia (Niềm vui Yêu thương)
Giuđa Phản Bội, Phêrô Chối Thầy và Người Trộm Lành dạy cho chúng ta những bài học gì?
Bên lề trái tim
THẬP GIÁ VÀ THÁNH GIÁ - Lm . Nguyễn Tầm Thường, SJ.
CÁC CÂU CHUYỆN MINH HỌA CHO CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY
Câu chuyện Người Con Hoang Đàng- Chúa Nhật IV C- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
MẪU GƯƠNG SÁM HỐI – Lm Gioan B. Nguyễn Văn Hào
SATAN TRONG PHỤNG VỤ- Lm. Giuse Phan Tấn Thành, OP.
TỘI LỖI VÀ LÒNG THƯƠNG XÓT
KẾT THÚC NĂM THÁNH HIẾN (2/2/2016) MỘT LỜI CẢNH BÁO ĐÁNG SUY TƯ
Sứ điệp mùa chay 2016 của Đức Thánh Cha
CÁC SỐ “ĐIỆN THOẠI” KHẨN CẤP
NĂM MỚI NÀY XIN CHÚA XÓT THƯƠNG CON
Sứ điệp Đức Thánh Cha Gửi Các Thiếu Niên Nhân Dịp Năm Thánh
GIÁO HỘI- NƠI MỌI NGƯỜI GẶP ĐƯỢC LÒNG THƯƠNG XÓT- Gm Giuse Vũ Văn Thiên
BA ĐIỀU CĂN BẢN CHO HÀNH TRÌNH TẬP SỐNG LÒNG THƯƠNG XÓT - Thầy Giu-se Phạm Văn Dũng
Bí quyết lãnh đạo của Giê-su: Chúa Giê-su đau buồn trước nỗi đau của người khác
Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐẶT TÊN THÁNH - Anton Nguyễn
LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT TRONG KINH THÁNH- TRẦM THIÊN THU (CHUYỂN NGỮ TỪ THEDIVINEMERCY.ORG)
TÀI LIỆU HỌC HỎI NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT - HĐGMVN UBLB TIN MỪNG
THƯA CHA, THIÊN CHÚA CÓ THA THỨ TỘI LỖI CỦA CON?
MƯỜI CHÌA KHÓA ĐỂ HIỂU HƠN VỀ ĐỨC TIN KITÔ GIÁO.
LINH MỤC –THỪA TÁC VIÊN CỦA LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
CHÚA GIÊ SU GIÁNG SINH NĂM NÀO?
TÔNG CHIẾU ẤN ĐỊNH NĂM THÁNH NGOẠI THƯỜNG VỀ LÒNG THƯƠNG XÓT- Đức Thánh Cha Phanxico
CÁCH HỌC THEO CÁC VỊ THÁNH
Tông Thư của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô về việc đón nhận ơn Toàn Xá trong Năm Thánh Về Lòng Chúa Thươn
VẦNG TRĂNG TUYỆT VỜI- LỄ ĐỨC MẸ LÊN TRỜI- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Tìm Chúa ở đâu?
Điều Quý Giá Nhất Trên Đời
Chúa Giêsu là ai?
Đường Lên Núi
Thời Gian…
ĐỪNG ĐỢI....
HẠNH PHÚC ĐỜI TU
Bước Chân Vạn Dăm…
Bảy nguyên nhân xa lìa Giáo hội Công giáo
Khi nghịch cảnh đến, bạn có thái độ nào?
Chiêm niệm để được Tình yêu
Giá trị của Đức ái
Tin Chúa, con được gì?
CON NHỆN GIĂNG TƠ
Ba ngã rẽ tiêu biểu, Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Bản gợi ý xét mình xưng tội của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Mùa Chay
MÙA CHAY
TIỄN BIỆT CHA M.GREGORIO ĐÀO TRỌNG THANH
Kinh Thánh nói về các Thiên Thần - Đan viện Thiên Phước chuyển ngữ
HIỆP NHẤT
LỜI CHÚA, CHIẾC LA BÀN
Bài Giảng Tĩnh Tâm Năm 2014
Hồng Ân và Sứ Vụ
TỪ NGỮ THÁNH KINH : MẠC KHẢI HAY MẶC KHẢI

ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC
140/10 Trần Phú, Bãi Dâu, Phường 5, TP Vũng Tàu
Tel: 064 3832165 - Fax: 064 3553124 - Email: dvxitotp@vnn.vn