LIÊN KẾT
Sứ Điệp Giáng Sinh Urbi et orbi Của Đức Thánh Cha Phanxicô

Cập nhật ngày: 02/01/2014

Anh chị em thân mến, tôi xin gửi đến anh chị em –là những người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tụ họp nơi Quảng trường này, và tất cả những người từ nhiều quốc gia khác nhau hiệp thông với chúng tôi qua các phương tiện truyền thông – lời chúc mừng Giáng Sinh chân thành và tốt đẹp nhất!

Sứ điệp Giáng sinh Urbi et orbi(cho thành Roma và toàn thế giới) của Đức Thánh Cha Phanxicô
  
Lễ Giáng sinh 2013, thứ Tư 25-12-2013

 *

 “Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
 
bình an dưới thế cho người Chúa thương”(Lc 2,14)
 
Anh chị em ở Rôma và trên toàn thế giới thân mến, xin chào anh chị em và chúc anh chị em lễ Giáng sinh hạnh phúc!
 
Tôi xin mượn bài hát của các thiên thần đã hiện ra với các mục đồng tại Bêlem trong đêm Chúa Giêsu sinh ra;đây là bài hát nối kết trời và đất để chúc tụng vinh danh trời cao, và hứa ban hòa bình cho trái đất và muôn dân nước.Xin mọi người hoà chung với bài hát này: đây là bài hát dành cho mỗi người nam và nữcanh thứctrong đêm, chờ mong một thế giới tốt đẹp hơn, quan tâm chăm sóc người khác và khiêm tốn chu toàn bổn phận của mình.
 
Vinh danh Thiên Chúa!
 
Trướchết, điều mà Giáng sinh mời gọi chúng ta thực hiện làtôn vinh Thiên Chúa, vì Ngài tốt lành, thành tín, và hay thương xót. Hôm nay tôi hy vọng rằng mọi người sẽ đến để nhận biết Dung nhan thật của Thiên Chúa Cha, Đấng đã ban Chúa Giêsu cho chúng ta. Tôi hy vọng rằng tất cả mọi người sẽ cảm nhận sự gần gũi của Thiên Chúa, sống trong sự hiện diện của Ngài, yêu mến và thờ lạy Ngài.
 
Ước chi mỗi người chúng ta biết tôn vinh Thiên Chúa,trướchết bằng cuộc sống chúng ta, cuộc sống yêu mến Thiên Chúa và yêu thương mọi người anh chị em của chúng ta.
 
Bình an cho nhân loại
 
Hòa bình đích thực –như chúng ta biết rõ–không phải là một sự cân bằng giữa các lực lượng đối nghịch. Hoà bình không phải là “vẻ ngoài” tốt đẹp nhưng lại ẩn giấu những xung đột và chia rẽ. Hòa bình đòi hỏi phải dấn thân hằng ngày, xây dựng hoà bình là một nghệ thuật, khởi đitừ món quà là ân sủng Chúa ban cho chúng ta trong Đức Giêsu Kitô.
 
Nhìn vào Hài Nhi trong máng cỏ, Hài Nhi của bình an, chúng tanghĩ đến những trẻ em là những nạn nhân dễ bị tổn thương nhất của chiến tranh, nhưng chúng tacũng nghĩ đến những người già, những phụ nữ bị ngược đãi, các bệnh nhân... Chiến tranh đã tàn phá và làm tổn thương biết bao nhiêu cuộc sống!
 
Các cuộc xung đột ở Syria đã cướp đi quá nhiều mạng sống trong thời gian gần đây, đổ dầu thêm cho oán hận và trả thù. Chúng ta hãy tiếp tục xin Chúa cứu vớt dân tộc Syria yêu quý không còn phải đau khổ thêm nữa, và giúp các bên trong cuộc xung chấm dứt mọi bạo lực và bảo đảm viện trợ nhân đạođến được với người dân. Chúng ta đã thấy lời cầu nguyện mạnh mẽ như thế nào! Và hôm nay tôi sung sướng thấy rằng nhiều người thuộc các niềm tin tôn giáo khác nhau đang cùng với chúng tacầu nguyện cho hòa bình ở Syria. Chúng ta đừng bao giờ mất can đảm cầu nguyện,can đảm thưa rằng: Lạy Chúa, xin ban hoà bình cho Syria và cho toàn thế giới. Và tôi cũng mời gọi cả những người không tin hãy mong ướchòa bình với niềm khao khát làm cho tâm hồn được lớn lên: mọi người hiệp nhất với nhau, qua lời cầu nguyện hay ước mong. Tất cả chúng ta, vì hòa bình.
 
Lạy Hài Nhi yêu quý, xin ban hòa bìnhcho nước Cộng hòa Trung Phi, vốn thường bị lãng quên. Lạy Chúa, Chúa chẳng quên một ai! Và Chúa cũng muốn đem hoà bình đến cho vùng đất này, đang bị xâu xé bởi vòng xoáy bạo lực và nghèo đói;nơi đây có biết bao người không nhà, thiếu nước uống, lương thực và các nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Xin Chúa thúc đẩy sự hoàhợp xã hội ở Nam Sudan, là nơi đang có những căng thẳng,tạo ra quá nhiều nạn nhân và đang đe dọa cuộc chung sống hòa bình trong quốc gia non trẻ này.
 
Lạy Hoàng Tử Bình An, ở mọi nơi, xin thay đổi các tâm hồn tránh xa bạo lực và thúc đẩy họ buông vũ khí và đi theo con đường đối thoại. Xinnhìn đến Nigeria đang bị xâu xé bởi các cuộc tấn công triền miên, không tha cả những người vô tội và không có khả năng tự vệ. Xin chúc lành cho miền đất mà Chúa đã chọn để đi vào thế gian, và xin cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine đạt được kết quả tốt đẹp. Xin chữa lành vết thương của đất nước Iraq yêu quý, một lần nữa lại bị các hành vi bạo lực thường xuyên tấn công.
 
Lạy Chúa của sự sống, xin che chở tất cả những ai bị bách hại vì Danh Chúa. Xin ban hy vọng và an ủi cho những người di dân và tị nạn, đặc biệt ở vùng Sừng châu Phi và miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo. Xin ban cho những aiđi tìm một cuộc sống xứng hợp sẽ được đón nhận và trợ giúp. Xin cho các thảm kịch như những gì chúng conđã chứng kiến ​​trong năm nay, với biết bao người thiệt mạng ở Lampedusa, đừng bao giờ xảy ra nữa!
 
Lạy Hài Nhi Bêlem, xin chạm đến cõi lòng của tất cả những ai đang tham gia nạn buôn người, để họ nhận ra tội ác chống lại loài người này là trọng tội. Xin nhìn đến biết bao trẻ em bị bắt cóc, bị thương và thiệt mạng trong các cuộc xung đột vũ trang, và tất cả những em bị cướp mất tuổi thơ và buộc phải cầm súng.
 
Lạy Chúa tể trời đất, xin nhìn đến hành tinh của chúng con, vốn thường bị khai thác bởi lòng tham của con người. Xin giúp đỡ và bảo vệ các nạn nhân thiên tai, nhất là dân tộc Philippines yêu quý, mới bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão vừa qua.
 
Anh chị em thân mến, hôm nay, Đấng Cứu Thế là Chúa Kitôđã được sinh ra trong thế giới này, trong nhân loại này. Chúng ta hãy đến trước Hài Nhi Bêlem, đừng sợ để cho Người chạm đến cõi lòng mình. Đừng sợ cõi lòng mình bị lay động. Chúng tacần điều này! Hãy để cho sự dịu dàng của Thiên Chúa sưởi ấm chúng ta, chúng ta cần được Người âu yếm. Tình âu yếm ấy không làm hại chúng ta, nhưng ban cho chúng ta bình an và sức mạnh. Chúng ta cần được Người âu yếm. Thiên Chúa đầy tình thương: Xin chúc tụng vinh danh Ngài muôn đời! Thiên Chúa là sự bình an: chúng ta hãy xin Ngài giúp chúng tatrở nên những người xây dựng bình an mỗi ngày, trong cuộc sống chúng ta, trong gia đình chúng ta, trong các thànhphố và đất nước chúng ta, và trên toàn thế giới. Chúng ta hãy để cho Thiên Chúa nhân lành lay động chúng ta.

Lời chúc Giáng sinh sau sứ điệp Urbi et Orbi:

  
Anh chị em thân mến, tôi xin gửi đến anh chị em –là những người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tụ họp nơi Quảng trường này, và tất cả những người từ nhiều quốc gia khác nhau hiệp thông với chúng tôi qua các phương tiện truyền thông–lời chúc mừng Giáng sinh chân thành và tốt đẹp nhất!
 
Trong ngày hôm nay –ngày rực sáng nhờ niềm hy vọng của Tin Mừng phát sinh từ nơi chuồng bò Bêlem khiêm tốn, tôi khẩn nài niềm vui và bình an Giáng sinh xuống trên tất cả anh chị em: các thiếu nhi và người già cả, các bạn trẻ và các gia đình, người nghèo và người bị gạt ra bên lề. Xin Chúa Giêsu, Đấng được sinh ra cho chúng ta, an ủi tất cả những ai bệnh tật và khổ đau, xin Ngài nâng đỡ những người đang dấn thân phục vụ những anh chị em thiếu thốn nhất của chúng ta. Chúc mừng Giáng sinh tất cả anh chị em!
 
http://www.hdgmvietnam.org

Tin khác cùng loại
1 , 2
BÀI MỚI
Ngày 1/11 - Lễ các Thánh
Ngày 28/10 - Thánh Simon Và Juđa Tông Ðồ
Ngày 24/10 - Thánh Antôn Maria Claret, giám mục
CHÚA NHẬT 30 THƯỜNG NIÊN A : GIỚI RĂN TRỌNG NHẤT-Lm Giuse Đinh Lập Liễm
CN 30 A : CỐT LÕI CỦA LỀ LUẬT-Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Chúa nhật 30 TN : LUẬT YÊU MẾN-TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
100 Bài Giáo Lý Kinh Thánh (bài 4) : TIN VÀO THIÊN CHÚA QUYỀN PHÉP-Lm Ph Hoàng Minh Tuấn
Ngày 19/10 : THÁNH GIO-AN BƠ-RÊ-BỚP, (St. John de Breheuf), linh mục, THÁNH I-XA-ÁC GIO-GƠ, (St. Isa
Ngày 18/10 - Thánh Luca, Tác Giả Sách Tim Mừng
Ngày 17/10 - Thánh Ignatio Antiochia, giám mục, tử đạo
Xin cho Ý Chúa nên trọn : LỄ THÁNH TÊRÊXA AVILA-Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Chúa nhật Truyền giáo : TRUYỀN GIÁO BẰNG ĐỜI SỐNG-TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Chúa Nhật Truyền giáo : TRUYỀN GIÁO LÀ RA ĐI-Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Tường trình đúc kết các bài phát biểu tại Thượng Hội đồng Giám Mục thế giới về Gia Đình
CHÚA NHẬT 29 THƯỜNG NIÊN A : PHẢI TRẢ VỀ CHO AI ?- Lm Giuse Đinh Lập Liễm
Chúa nhật 29 TN : CỦA THIÊN CHÚA TRẢ CHO THIÊN CHÚA-TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI (TIẾP THEO) - ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC CHUYỂN NGỮ
CN 28 A : Y phục xứng kỳ đức-Lm Giuse Nguyễn Hữu An
100 Bài Giáo Lý Kinh Thánh (bài 3) - Lm Ph. Hoàng Minh Tuấn
Ngày 15/10 - Thánh Têrêxa Jêsu, trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh
Ngày 14 /10- Thánh Calitô, giáo hoàng tử đạo
Ngày 9/10 - Thánh Ðiônixiô, và các bạn tử đạo
CHÚA NHẬT 28 THƯỜNG NIÊN A : TIỆC CƯỚI NƯỚC TRỜI-Lm Giuse Đinh Lập Liễm
Chúa nhật 28 TN : MẶC ÁO CƯỚI-TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Hình lễ khấn và 60 năm LM
THÁNH PHANXICÔ ASSIDI, SỨ GIẢ HÒA BÌNH-Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Các vị Sứ Thần Tòa Thánh ở Trung Đông nhóm họp tại Vatican
Lời Kinh Mân Côi gần gũi trong cuộc sống-Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Ý nghĩa Hoa Mân Côi
Lễ Đức Mẹ Mân Côi : MARIA, NGƯỜI NỮ THÁNH THỂ-TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Ngày 7 /10 - Lễ Ðức Mẹ Mân Côi
Ngày 6/10 - Thánh Brunô, Linh Mục
Ngày 4/10 - Thánh Phanxicô Assisi
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI-CHUYỂN NGỮ: ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (TIẾP THEO)
An tâm về Thượng Hội Đồng sắp tới-Vũ Văn An
CHÚA NHẬT 27 THƯỜNG NIÊN A : VƯỜN NHO CỦA CHÚA-Lm Giuse Đinh Lập Liễm
Chúa nhật 27 TN : CÂU CHUYỆN VƯỜN NHO – CÂU CHUYỆN ĐỜI TA-TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
LỊCH DÒNG THÁNG 10
CẦU NGUYỆN CHO THƯỢNG HỘI ĐỒNG VỀ GIA ĐÌNH
GIA ĐÌNH THÁNH : LỄ THÁNH TÊRÊXA HÀI ĐỒNG-Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Ngày 2 /10- Các Thiên Thần Hộ Thủ
Ngày 1 /10 - Thánh Têrêxa Hài Ðồng Giêsu
Chúa nhật 26 Thường niên năm A
Chúa Nhật 26 Thường Niên A : Trống Rỗng Tức Là Tràn Đầy-Father Joseph Pellegrino
Chúa Nhật 26 Thường Niên Năm A-Gioan Tân
CHÚA NHẬT 26 THƯỜNG NIÊN A : HÃY BẮT TAY VÀO VIỆC-Lm Giuse Đinh lập Liễm
Chúa nhật 26 TN : SÁM HỐI LÀ KHỞI ĐIỂM-TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
CN 26 A : NÓI VÀ LÀM-Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Chúa Nhật 25 Thường Niên Năm A : Chúa là Đấng Từ Bi Nhân Hậu và Giàu Tình Thương
Chúa Nhật 25 Thường Niên A : Không bao giờ là quá trễ
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI-CHUYỂN NGỮ: ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (TIẾP THEO)
Hành hương Đức Mẹ Măng Đen ở GP Kontum
CN 25 A : LÒNG TỐT CỦA THIÊN CHÚA-Lm Giuse Nguyễn Hữu An
CHÚA NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN A : LÒNG QUẢNG ĐẠI CỦA THIÊN CHÚA-Lm Giuse Đinh lập Liễm
Chúa nhật 25 TN : LÝ LẼ CỦA TRÁI TIM-TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Giải đáp phụng vụ: Tại sao có nhiều ấn bản Phụng vụ Giờ Kinh bằng tiếng Anh?
Thế giới học được gì từ hai thế chiến ?
NHỮNG KHUÔN MẶT PHỤ NỮ TRONG GIA PHẢ ĐỨC GIÊSU KITÔ (MT 1,1-16)
100 BÀI GIÁO LÝ KINH THÁNH-Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn
CN 24 A : THA THỨ, MÙA XUÂN TÌNH YÊU - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Vua vương quốc Bahrain hiến tặng Giáo Hội công giáo một miếng đất để xây nhà thờ chính tòa
CN 24 TN A, lễ Suy Tôn Thánh Giá : Nhìn lên Thánh Giá. Lm Giuse Nguyễn Hữu An
CHÚA NHẬT 24 THƯỜNG NIÊN A : HÃY THA THỨ CHO NGƯỜI KHÁC, Lm Giuse Đinh lập Liễm
Chúa nhật 24 TN : THA THỨ-TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc vinh danh Mẹ Têrêsa thành Calcutta
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI-CHUYỂN NGỮ: ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (TIẾP THEO)
Chúa nhậT XXIII TN A : Kỷ luật của Giáo Hội và sự hiện diện của Đức Kitô-Lm FX Vũ Phan Long, ofm
CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN A : VIỆC SỬA LỖI TRONG CỘNG ĐOÀN-Giuse Đinh Lập Liễm
Chúa nhật 23 TN : SỬA LỖI ANH EM-TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Hình kỷ niệm 10 năm Gia Đình Xitô Thiên Phước
LỜI CHÚA, CHIẾC LA BÀN
100 Bài Giáo Lý Kinh Thánh : Lm Ph. HOÀNG MINH TUẤN
Giáo Hội duy nhất thánh thiện, nhưng bao gồm các người yếu đuối phạm tội...
Ca đoàn Nhà nguyện Sistina sẽ lưu diễn Á Châu nhưng không đến Bắc Kinh
LỊCH DÒNG-THÁNG 9
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI-CHUYỂN NGỮ: ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (TIẾP THEO)
CN XXII TN - A : Đức Giêsu tiên báo cuộc khổ nạn lần thứ 2-Lm FX Vũ Phan Long, ofm.
CHÚA NHẬT 22 THUỜNG NIÊN A : ĐI THEO CON ĐƯỜNG CỦA CHÚA-Lm Giuse Đinh Lập Liễm
Chúa nhật 22 TN : MẤT TRƯỚC ĐƯỢC SAU-TGM Ngô Quang Kiệt
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI-CHUYỂN NGỮ: ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (TIẾP THEO)
Kẻ ngoại đạo
Chúa nhật 21 TN : HỘI THÁNH CỦA CHÚA-TGM Ngô Quang Kiệt
ĐỨC MẸ LÊN TRỜI TẠI VIỆT NAM HÔM NAY
Chúa nhật 20 TN TIN YÊU SỐNG BÍ TÍCH THÁNH THỂ THEO GƯƠNG ĐỨC MẸ-TGM Ngô Quang Kiệt
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI-CHUYỂN NGỮ: ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (TIẾP THEO)
Thông báo về việc cầu nguyện cho hoà bình tại đất nước Iraq
Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời : HOÀN THÀNH LỜI HỨA-TGM Ngô Quang Kiệt
Tri Ân Tình Cha
Chúa nhật 19 TN : CON ĐƯỜNG CỦA CHÚA-TGM Ngô Quang Kiệt
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI-CHUYỂN NGỮ: ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (TIẾP THEO)
Bài Giảng Tĩnh Tâm Năm 2014
Chúa nhật 18 TN TẤM BÁNH LIÊN ĐỚI-TGM Ngô Quang Kiệt
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI-CHUYỂN NGỮ: ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (tiếp theo)
SUY NIỆM CHÚA NHẬT THỨ XVII THƯỜNG NIÊN NĂM A
Chúa nhật 17 TN : KHÔN NGOAN TÌM NƯỚC TRỜI-TGM Ngô Quang Kiệt
Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân dịp kết thúc tháng Rama
Kẻ gieo cỏ lùng
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI-CHUYỂN NGỮ: ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC
Chúa nhật 16 TN : TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN-TGM Ngô Quang Kiệt
ƠN GỌI TU TRÌ
Suy niệm Chúa Nhật XV TN A
TÌNH YÊU CỦA NGÀI ĐÃ LỚN LÊN VỚI TÔI-chuyển ngữ: Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Thiên Phước
Chúa nhật 15 TN : TÂM TÌNH NGƯỜI ĐI GIEO-TGM Ngô Quang Kiệt
CHÚA NHẬT THỨ XIV THƯỜNG NIÊN
Hình Họp Mặt Liên Đan Tu Biển Đức & Xi-Tô Tháng 6 Năm 2014
TU TRÀO ĐAN TU XITÔ
Xin lỗi, tôi chỉ là một người chuyển quà!
Lễ Thánh Tâm : NỀN VĂN MINH TÌNH THƯƠNG-TGM Ngô Quang Kiệt
Lễ Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô.
Thánh Lễ Phong Chức 31-05-2014
Gia Đình Thiên Phước! Điểm Hẹn Nước Trời
Hồng Ân và Sứ Vụ
Tôi tưởng …
Hình ảnh Tổng Hội khóa 1 - 2014
Hội đồng Giám mục Việt Nam bày tỏ quan điểm về tình hình Biển Đông
DẤU CHỈ
CAO CẢ là KHÔN NGOAN
Những vị thánh kế tiếp
Tin – thấy
Sứ điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô Chúa nhật 20 tháng Tư, 2014
HIỆP THÔNG
HÀNH TRÌNH KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU
Công Cha
TỪ NGỮ THÁNH KINH : MẠC KHẢI HAY MẶC KHẢI
ĐỜI SỐNG ĐAN TU CHÍNH THỨC XUẤT HIỆN (phần II)
NGUỒN GỐC ĐỜI SỐNG ĐAN TU (phần I)
Thánh Ca "Tâm Tình Tạ Ơn"

ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC
140/10 Trần Phú, Bãi Dâu, Phường 5, TP Vũng Tàu
Tel: 064 3832165 - Fax: 064 3553124 - Email: dvxitotp@vnn.vn